Góc tư vấn

Cách bảo quản rượu vang tốt nhất khi đã khui

Trước mỗi bữa ăn bạn thưởng thức một ly rượu vang để tăng thêm hương vị thì thật là tuyệt! Nhưng nếu một mình làm sao có thể dùng hết một chai rượu đã khui đây. dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo nhỏ để giữ rượu vang đã khui không bị hư!

Chi tiết...

Người sành rượu là người hiểu về rượu Whisky

Rượu Whisky là một sản phẩm toàn cầu, không chỉ có mặt tại tất cả các địa điểm kinh doanh rượu bia và ẩm thực mà còn trở thành một loại quà biếu tặng hết sức sang trọng vào những dịp kỷ niệm. Nếu là một người sành rượu thì chắc chắn phải hiểu về nó và biết cách thưởng thức nó. Bạn có biết và hiểu về nó không? Để trở thành một người sành điệu về rượu, hoặc đơn giản chỉ là một người tiêu dùng thông minh thì bạn cần phải có những kiến thức căn bản về rượu Whisky sau đây.

Chi tiết...

Khám phá những mùi vị đặc trưng của rượu vang trắng

Rượu vang là một loại thức uống thơm ngon, lôi cuốn nhờ có phức hợp hương thơm và mùi vị vô cùng đa dạng. Mùi vị rượu vang được tạo thành từ những hương vị vốn có của trái nho, từ quá trình lên men và ủ rượu. Rượu vang khi thành phẩm có thể cho ra hàng trăm, thậm chí tới cả nghìn mùi vị khác nhau.

Chi tiết...

Sự khác nhau giữa Rượu Cognac & Armagnac

Sự khác biệt giữa cognac và armagnac, 2 loại brandy chất lượng nhất của Pháp và toàn cầu?

Chi tiết...

Điểm danh các giống nho chính làm rượu vang

Để làm được một chai rượu vang ngon thì việc chọn được trái nho có phẩm chất tốt là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà trong vô số các giống nho trắng khác nhau, các nhà làm rượu chỉ tin dùng một vài loại nho nhất định, trong đó 4 giống nho nổi trội hơn cả là Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling và Semillon.

Chi tiết...

Những nét nổi bật của dòng rượu vang Moscato

Rượu vang Moscato vốn nổi tiếng với vị của đào cùng hương hoa cam. Nho Moscato cũng được coi là một trong những loại nho lâu đời nhất trên thế giới.

 

Chi tiết...

9 tác dụng tuyệt vời của rượu vang với sức khỏe phụ nữ

Giúp ăn ngon miệng : Màu đỏ tươi rất đẹp mắt của vang đỏ có tác dụng kích thích vị giác của người sử dụng. Đặc biệt, vị thơm của hoa quả và vị chát của rượu khi bạn chạm môi sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn.

Chi tiết...

Những lợi ích kỳ diệu của Vang đỏ

Rượu vang đỏ được chiết xuất từ nhiều giống nho đỏ khác nhau. Nước ép từ thịt quả nho là thứ nước không màu. Màu của rượu phụ thuộc vào màu của vỏ quả nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho.

Chi tiết...

Cách làm rượu vang từ trái cây

Gần đây các nhà khoa học thế giới phát hiện: nước quả, rượu vang trái cây, nhất là vang nho, không chỉ bổ dưỡng cho cơ thể mà còn đem đến cho cơ thể các chất chống các gốc ôxy hoá.

Chi tiết...

Uống 1 cốc bia mỗi ngày có lợi cho sức khỏe

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Tây Ban Nha, uống mỗi ngày một cốc bia sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chi tiết...

Bia tốt cho sức khỏe nếu uống đúng cách

Bia được biết đến là thức uống bổ dưỡng cho cơ thể nếu người uống có trách nhiệm, "uống có kiểm soát” và biết dừng đúng lúc để bảo vệ sự an toàn cho bản thân và mọi người.

Chi tiết...

8 lợi ích cho sức khỏe của rượu vang đỏ mà bạn cần biết

Uống rượu vang đỏ vừa phải là rất có ích cho sức khỏe, điều này đã được giới nghiên cứu khoa học và y học xác định. Trang mạng healthnews.com đã đưa ra 6 lợi ích của của uống rượu vang đỏ như sau:

Chi tiết...

Rượu vang đỏ và bệnh huyết áp

 Rượu vang đỏ và bệnh huyết áp Số lượng người mắc bệnh tăng huyết áp đang có chiều hướng gia tăng. Một số nghiên cứu gần đây của nhóm các nhà khoa học tại trường Havard cho thấy, nữ giới uống đều đặn 1 cốc rượu vang mỗi ngày sẽ giúp huyết áp giảm từ 2 - 4 mmHg.

Chi tiết...

10 lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ

1. Giảm quá trình xơ vữa động mạch
Nguyên nhân hình thành các mảng xơ vữa động mạch là do quá trình oxy hoá của lipoprotein trong thành động mạch.
Rượu vang sẽ giúp tăng hàm lượng HDL cholesterol (một loại cholesterol có lợi cho cơ thể) và ngăn chặn LDL (cholesterol xấu) từ lúc bắt đầu hình thành. Nhờ vậy, có thể ngăn chặn được sự tắc nghẽn mạch máu.

Chi tiết...

Rượu vang và bệnh tim mạch

 Theo bạn rượu vang có lợi hay có hại đối với bệnh tim? Tại Mỹ, từ kết quả của một cuộc điều tra về dịch tễ học cho thấy tỷ lệ người tử vong do bệnh mạch vành tại Pháp chỉ bằng ½ so với Mỹ, mặc dù hai nước này có chế độ ăn giống nhau. Các nhà khoa học khám phá ra tại sao người Pháp duy trì được trái tim khoẻ mạnh, mặc dù đồ ăn của Pháp thì không được “khoẻ mạnh” lắm. Rượu vang đỏ chính là nguyên nhân làm bão hoà lượng chất béo có trong thức ăn của người Pháp.

 


Chi tiết...

Trẻ lâu nhờ uống rượu vang nho

Các thành phần hữu cơ chứa nhiều phenol chỉ có trong rượu vang giúp hạ mỡ máu, ngăn ngừa các cholesterol có hại, làm mềm huyết quản, tăng cường chức năng tim mạch, lại có hiệu quả làm đẹp, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của tế bào.

Chi tiết...

7 lý do nên uống một ly rượu vang mỗi ngày

Uống mỗi ngày một ly rượu vang có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và sự tích tụ cholesterol trong động mạch, nhờ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ.


Chi tiết...

Tìm hiểu và thưởng thức rượu vang

" Một bữa ăn mà không có rượu vang chẳng khác nào ban ngày mà không có mặt trời", đó là câu nói nổi tiếng của chính trị gia kiêm luật sư Jean-Antheleme Brillat-Savarin vào thế kỷ thứ 18.

Chi tiết...