Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả Nho

1. Nước ép nho đỏ

Theo các nhà dinh dưỡng Hoa Kỳ, nước ép nho đỏ có khả năng ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức chống đỡ của cơ thể trước những tác dụng phụ của thuốc chống ung thư như hóa chất và xạ trĩ. Ngoài ra, nho còn có công dụng chữa khó tiêu, sốt, trĩ, táo bón, các bệnh gan, mật, lợi tiểu, nhuận gan.  

nuoc ep nho do

2. Rượu vang đò chống oxy hóa

Rượu vang đỏ chống oxy hóa nhờ chất flavonoit Resveratrol. Nếu dùng rượu vang đỏ điều độ, sẽ làm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch xuống 40%. Người uống rượu vang vừa phải (60ml/ngày) mắc bệnh tim ít hơn 30% so với người không uống, tăng cholesterol tốt (HDL), giảm cholesterol xấu (LDL), ít bị xơ vữa động mạch. 

ruou vang do chong oxy hoa

3. Vỏ quả nho

Vỏ quả nho có khả năng kháng khuẩn, trong vỏ quả nho có nhiều chất Resveratrol hơn so với trong thịt quả, nó có khả năng chống oxy hóa gấp 7 lần Vitamin E. Vì vậy, khi ăn nho thì nên ăn cả vỏ

vo qua nho

4. Vỏ hạt nho

Vỏ hạt nho có tác dụng tốt đối với lượng cholesterol và với thành mạch máu trong cơ thể, điều này giải thích vì sao những người uống rượu vang đỏ có hệ thống tim mạch tốt.

vo hat nho

5. Cao hạt nho

Cao hạt nho chứa chất Proanthocyanidin (chất chống oxy hóa siêu đẳng) ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh nan y và quá trình lão hóa.

ruou vang do

6. Dầu hạt nho

Trong dầu hạt nho có chứa nhiều chất axit linoleic làm tăng HDL và giảm LDL. Dùng dầu hạt nho hàng ngày thì nguy cơ bệnh tim mạch giảm 39% - 56%. Các nhà khoa học Mỹ cho biết, khi nam giới có HDL thấp (cholesterol tốt) hay bị chứng bất lực, sau một thời gian dùng dầu hạt nho thì HDL sẽ tăng lên.

ruou vang do

Nguồn: từ vtv.vn 

 

Viết bình luận