ĐỊA CHỈ BÁN RƯỢU VANG NGỌT, NGON, GIÁ RẺ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY ?

Rượu Vang Ngọt là gì?

Là loại rượu vang được làm 100 % từ trái nho, nhưng có vị NGỌT thay vì chát hay chua…. Chứ không phải làm từ các loại trái cây khác như dâu, hay đào, mận …cũng có vị ngọt.

---------------------------------------------------------

Tìm hiểu sâu hơn:  5 loại rượu vang ngọt 

-----------------------------------------------------------

CÁC LOẠI RƯỢU VANG NGỌT PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Phần lớn rượu ngọt đều được làm bằng nho đã chín quá mức đến nỗi vỏ nó đã bắt đầu nhăn nheo lại và gần như khô héo . Người ta gọi nó là nho hái trễ ( late harvest) . Lúc ấy mức đường trong nước nho đã lên đến cao độ và rất cô đọng.

Khi cho nước nho lên men , chất men sẽ biến thành rượu nhưng nồng độ rượu mà lên đến 14 hay 15% thì acohol  sẽ giết chế con men , và làm cho tiến trình lên men ngưng chỉ . Tuy nhiên lượng đường chưa biến thành rượu vẫn còn lại khá nhiều nên vị rượu rất ngọt .

Bạn có thể xem thêm các dòng: 

----------------------------------------------------------------------

► rượu vang Chile

 rượu vang Ý

 rượu vang Pháp

► rượu vang quà Tết

► rượu ngoại 

----------------------------------------------------------------------------

1    1.RƯỢU ĐÔNG ĐÁ ( Ice wines )

Ở những vùng quá lạnh như miền Bắc nước Đức, miền Nam Canada tuy cây nho vẫn mọc được nhưng trái nho rất lâu chín

Thay vì tháng 9 hoặc trễ lắm là đầu tháng 10 như thông lệ nho các vùng lạnh phải đợi đến tháng 12 hay tháng giêng mới bắt đầu chín . Nhưng đó là lúc mà thời tiết có thể lạnh xuống dưới mức đông đá.

Đợi đến khi trái nho đông đá người ta mới hái về và ép lấy nước ngay. Nước nho chảy ra sẽ có lẫn nước đá trong đó . Người ta gạt bỏ phần nước đa đi thì chỗ còn lại sẽ là nước nho có mức đường rất cô đọng khi được lên men nó cũng sẽ trở thành thứ rượu có nồng độ acohol cao và vị ngọt đậm như kể trên.

rượu vang tuyêt ice wines

 

2.RƯỢU SAUTERNES

Ở phía nam quận Graves trong vùng Bordeaux bên pháp những chùm nho trắng thường bị một loại nấm mốc đặc biệt gọi là Botrytis tấn công, làm trái nho nhăn nheo lại và tạo ra những lỗ hở li ti trên vỏ nho. Khiến phần lớn chất nước bên trong bay hơi đi, chỉ còn lại chất đường đậm đặc.

Đem ép lấy phần đường cô đọng đó để làm rượu người ta có được một thứ rượu gọi là rượu Sauternes.

Thường thì trái cây mà bị nấm mốc tấn công thì chỉ úng thối đi, nhưng loại nấm mốc Botrytis lại khiến chỗ nước nho còn lại có mùi vị thơm ngon lạ thường bởi thế nên người ta gọi nó là mốc quý phái ( Pourriture noble hay Noble Rot)

Mặc dầu một vài nơi khác cũng làm ra được những chai rượu ngọt bằng trái nho bị mốc Botrytis tấn công nhưng vì rượu ở làng Sauternes nổi tiếng nhất nên người ta thường gọi chung loại rượu này là rượu Sauternes

ruou vang ngot sauternes

 

3.RƯỢU CAO ĐỘ ( Fortifield Wines)

Một cách khác nữa để làm ra rượu ngọt là cho nước nho lên men được nửa chừng khi nồng độ acohol mới lne6 khoảng 5 hay 6 độ và lượng đường chưa được biến thành rượu vẫn còn lại khá nhiều người ta đổ thêm grape spirit ( một chất acohol cất từ rượu vang ) vào thùng nước nho đang lên men.

Acohol sẽ giết chết con men khiến cho tiến trình lên men bị ngưng lại nhưng nồng độ rượu được tăng cường lên tới 17 hay 18 độ và rượu có vị ngọt . Đó là rượu Madeira và rượu Port hay Porto của Bồ Đào Nha.

ruou vang ngot cao do bo dao nha

►► CẦN BIẾT GIÁ CÁC LOẠI RƯỢU VANG NGỌT, VUI LÒNG GỌI: 0932757872 - 0868 100 500  (24/24)

TẠI SAO NGƯỜI TA LẠI THÍCH RƯỢU VANG NGỌT

Thực ra, không có nhiều người thích uống rượu vang ngọt, đối với họ, rượu vang có nghĩa là CHÁT

Hoặc tiếp đó là có vị CHUA …. Chứ chẳng mấy ai lại nghe tới loại rượu vang ngọt.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, tư do thông thương, chúng ta mới biết được các nước phát triển như Đức, Canada, Pháp, Bồ Đào Nha…hàng năm họ tiêu thụ một lượng rượu vang ngọt rất lớn

, lớn đến nỗi sản xuất không đủ cho nhu cầu trong nước chứ đừng nói xuất khẩu ra nước ngoài.

Tìm hiểu nguyên nhân mới biết được rằng rượu vang ngọt cũng lắm công phu, chẳng thua kém gì một chai rượu vang đỏ hạng Grand Cru trữ danh của Pháp cả, ví dụ như chai Tokaji của Hungary được mệnh danh là ‘’King of the wine, wine for King’’, hay chai Sauternes của nổi tiếng của Pháp, những chai ice wine của Cananda hay Đức…

Từ chỗ sản xuất công phu dẫn đến chất lượng nổi bật, từ chỗ người ta không chú ý đến tranh dành nhau mua cho bằng được.

Nhưng rượu vang ngọt không phải đến uống dể dàng như vang đỏ hay rượu vang trắng, thường thì nồng độ cồn khá thấp, lại có vị ngọt nên các chị em phụ nữ rất thích, họ có thể uống thay cho rượu vang đỏ, có thể uống khi ăn với bánh ngọt hay trái cây… còn đối với các quý ông, họ uống vì cái tinh túy, cái công phu của đất trời hòa quyện, uống vì  cái tài của người làm rượu .

 

THAM KHẢO CÁCH UỐNG RƯỢU VANG NGỌT

Rượu vang ngọt nên được ướp lạnh thật kỹ, uống ở tầm 10 – 12 độ C là ổn, cũng không nên quá lạnh vì những tinh túy sẽ không thể hiện ra được hết, cũng không nên quá ‘’ấm’’ quá vì mùi cồn (nồng độ cồn) sẽ át đi các hương vị khác. Nếu bạn chưa biết tặng một món quà cho Mẹ hay Chị hay Sếp nữ thì một chai rượu  vang ngọt là một lựa chọn tuyệt vời.

>>> Xem thêm Video cách thưởng thức rượu vang 

 

ĐỊA CHỈ BÁN RƯỢU VANG NGỌT, NGON, GIÁ RẺ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY ?

shop ban ruou vang ngọt

Bạn có thề dễ dàng mua rượu vang ngọt nhưng  chưa chắc là một chai rượu ngon và cao cấp.

1.Siêu thị

 Ngày nay các siêu thị lớn nhỏ bày bán đủ loại rượu từ thấp đến cao, đủ các nước nhưng tuyệt đối những chai rượu vang cao cấp không phải lúc nào cũng có thể mua ở đây: vì lý do rất đơn giản, rượu vang ngọt hay các loại rượu vang cao cấp bạn muốn tồn trữ phải để ở nhiệt độ luôn luôn ở dưới ít nhất 18 độ C, thời gian 24/24. Các siêu thị không đáp ứng điều này,

 Thứ 2: bỏ một số tiền không nhỏ từ 6.00.000 – vài triệu/chai nên khách hàng luôn hỏi kỹ càng và cần sự tư vấn chu đáo trước khi mua, siêu thị cũng không đáp ứng được điều này…

 

2.Hàng xách tay

Đây là lựa chọn tuyệt vời nhưng chỉ đáp ứng đối với những người muốn mua từ 1-2 chai ‘’uống cho biết’’ mà thôi.

 

3.Trong các nhà hàng cao cấp

Đây không phải là một lựa chọn tồi nhưng chỉ dành cho những quý vị có điều kiện, vì giá của chai rượu bên ngoài khi nhập vào đây sẽ được nhà hàng tăng lên 2-3 lần

 

4.Các shop rượu

Đây là sự lựa chọn tốt nhưng không phải bất cứ shop rượu nào cũng nên mua, nếu bạn gặp một cô bán hàng có chuyên môn về rượu tốt, có thừa sự nhiệt tình, shop có chính sách cho nếm thử trước khi mua hoặc cho đổi trả khi quý vị không thích đó là bạn đã gặp may, nến bạn không gặp được những điều như vậy tại nơi quý vị đang mua rượu hoặc sắp mua, tôi khuyên quý vị nên cân nhắc

 

P/s: Tại TOPWINE của chúng tôi đáp ứng hết các điều kiện này quý vị nhé

Hi vọng bài viết trên đây sẽ góp phần thêm thú vị & thăng hoa cho cuộc sống của quý vị

RUOU VANG NGOT MAU O DAU

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận