Kích thước tủ ướp rượu vang | Topwine

Tim Clark, hỏi : "Làm sao để tôi có thể tìm thấy một tủ lạnh ướp  rượu vang với những kệ trượt mà thực sự phù hợp với các chai lớn hơn Bordeaux tiêu chuẩn?

Tôi đã sở hữu nhiều tủ lạnh trong nhiều năm nhưng không một cái nào trong số chúng có thể chứa 750ml chai Champagne, Burgundy, những loại rượu khác biệt từ Châu Mỹ, vv

Những chai lớn hơn này có thể được cho vào, nhưng khi tủ lạnh đã đầy, bất kỳ kệ với một chai như vậy sẽ trở nên khít lại và sẽ không còn trượt được, và nếu có, nó sẽ kéo các kệ khác lên hoặc làm tróc nhãn. "

Sebastian Riley-Smith trả lời : 'Tiêu chuẩn' là một từ có vấn đề! Kích thước chai rượu vang là  đúng tiêu chuẩn, còn hình dạng thì không.

Vì vậy, thiết lập những gì các nhà cung cấp của một tủ lạnh rượu vang có nghĩa là bằng một chai tiêu chuẩn. Rất có thể bạn sẽ biết nhiều hơn các nhà sản xuất tủ lạnh.

Để giúp bạn, Saint Gobain là nhà sản xuất thủy tinh, có một bản vẽ chính xác về kích thước chai, thông qua các tiêu chí chuẩn.

Một số công ty tủ lạnh, để nâng cao năng lực sản phẩm của họ, dựa trên công suất tiêu chuẩn 750ml Bordeaux, nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta chỉ uống Bordeaux?

Vì vậy, để giải quyết  câu hỏi hóc búa này. Là nhà chế tạo các phòng lạnh ướp rượu, chứ không phải tủ rượu vang, tôi nghĩ rằng sẽ hoàn toàn đạt được tốc độ mà tôi sẽ gọi cho các nhà cung cấp và đưa ra câu hỏi.

Trong số những gì tôi đã nói, hai trong chúng đã cho chúng tôi câu trả lời mà chúng tôi muốn.

Eurocave: "Khoảng cách tiêu chuẩn giữa mỗi kệ trượt khi số kệ lớn nhất trong tủ là khoảng 9,5cm; điều này sẽ cho phép chai lên đến tiêu chuẩn hình dạng Champagne . Nếu bạn cần giải phóng mặt bằng cho chai lớn hơn, bạn có thể loại bỏ các kệ và để các kệ còn lại xa hơn. "

Gaggenau: "Tủ rượu RW464 rộng 61cm với giá đỡ bằng gỗ sồi sẽ được sử dụng các chai Bordeaux, Burgundy & Champagne 750ml tiêu chuẩn, cũng như các loại magnum, và hầu hết các chai có hình dạng khác, nhưng rõ ràng sẽ giảm công suất."

Và đối với những loại rượu khác biệt từ Châu Mỹ mà bạn đề cập đến, tôi nghĩ rằng đó có thể chỉ là một tiêu chuẩn hơi quá xa!

Sebastian Riley-Smith là đồng sáng lập của Smith & Taylor Fine Wine Storage.

 

Viết bình luận