Làm sao để biết chắc chắn bạn đã mua một chai Chivas 12, chivas 18, chivas 21... chính hãng

Các loại rượu ngoại như Chivas, Ballantine’s, Macallan, Hennessy …được làm giả rất tinh vi để đánh lừa người tiêu dùng.

Việc mua được chai rượu chính hãng đôi khi là một việc không hề đơn giản đối với một số người tiêu dung chưa có kinh ngiệm

Vậy thực ra những người tiêu dùng thông minh, họ đã mua hàng ở đâu, chọn mua như thế nào ?

 

---------------------------------------------

Xem thêm: ►Gía rượu Chivas 21chính hãng tốt nhất Tp HCM & HN

                   ►Gía rượu Chivas 18 chính hãng tốt nhất Tp HCM & HN

---------------------------------------

1.CÁC SIÊU THỊ (SUPERMARKETS)

Nhiều người thích mua rượu ngoại ở siêu thị, vì họ thấy thoải mái, dễ dãi giống như đi mua thịt, cá hay các vật dụng hằng ngày. Họ không có  cảm giác rụt rè e ngại như khi bước vào một tiệm rượu chuyên nghiệp, với những người bán hàng săn đón mời chào.

Siêu thị là chỗ mình vẫn ghé vào mua đồ ăn gần như thường nhật thì sao lại phải ngượng ngùng, e ngại? Và giá tiền ở đó cũng tương tối nhẹ nhàng vì các siêu thị chỉ tính một mức lời vừa phải.

Nhưng điểm bất lợi là sự chọn lựa của bạn sẽ bị hạn hẹp phần nào, nếu bạn muốn hỏi ý kiến hay muốn biết thêm chi tiết về chai rượu bạn định mua thì nhìn quanh nhìn quẩn, chẳng thấy có nhân viên nào của siêu thị đứng đó để hỏi. Mà nếu có chăng nữa thì nhân viên này có lẽ cũng không hiểu biết gì nhiều hơn bạn.

Nhưng công bằng mà nói, siêu thị cung ứng cho ta sự thuận tiện. Khi ta băn khoăn, chưa biết mua đâu là chắc chắn, thì siêu thị là sự lựa chọn an toàn .

2.CÁC TIỆM RƯỢU CHUYÊN NGHIỆP (SHOP RƯỢU NGOẠI )

Đây là những cửa tiệm có thể lớn, có thể nhỏ, nhưng họ không bán thứ gì khác ngoài rượu ngoại, rượu vang, và một số sản phậm liên hệ như ly rượu, bình lọc rượu, đồ mở nút chai hay thực phẩm để nhậu rượu như pâté, saucisse, fromages.

Đặc điểm tốt nhất của họ là phục vụ chu đáo (service). Họ có nhân viên chuyên nghiệp với những hiểu biết khá sâu rộng về rượu ngoại & rượu vang, để có thể trả lời mọi câu hỏi liên quan đến những chai rượu bày bán trong tiệm và ngoài ra còn có thể khuyến nghị khác hàng nên mua thứ rượu nào cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu của khách.

Và giả như bạn chẳng may gặp phải chai rượu hỏng, cửa tiệm sẽ vui vẻ lấy lại ngay không hề thắc mắc, và sẽ đề nghị đổi cho bạn một chai khác còn tốt nguyên, hoặc hoàn trả lại tiền. Tiệm sẽ gởi trả chai rượu hư đó cho nhà sản xuất hoặc hãng phân phối chứ không bị thiệt thòi gì cả.

Đặc điểm tốt thứ nhì của các tiệm rượu chuyên ngiệp là sự lựa chọn khá rộng rãi (large selection) với  nhiều thứ rượu sản xuất ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới, và nhiều hạng giá tiền đi từ ba bốn đồng, lên tới dăm bảy trăm đồng một chai. Và vì các tiệm rượu chuyên nghiệp phải lo bảo vệ giá trị kho hàng mà họ đã đầu tư rất nhiều tiền vào đó, nên ta có thể yên tâm là rượu của họ được lưu trữ đúng cách.

Nhiều tiệm cỡ đại công ty, có chi nhánh nhiều nơi (chain) còn trực tiếp nhập cảng rượu đắt tiền từ các nhà sản xuất ở bên kia bờ đại dương, và họ không quản ngại phí tổn thuê những containers có gắn máy lạnh trên các tàu thủy để đảm bảo là những thùng rượu mà họ mua không bị nung nóng lên trong lúc được chuyên chở lâu hàng tháng trời trên mặt biển.


Cách phân biệt rượu Chivas Thật giả chính xác 100% ( Update 2018) 

 

3. Mua rượu ngoại qua các trang web hay các fanpage.

Thương mại điên tử tại Việt Nam tuy có phát triển mạnh, nhưng riêng ngành rượu ngoại có những đặc thù riêng cũng như những rang buộc về mặt pháp lý. Ngoài ra niềm tin của người tiêu dung đối với các trang web bán hang còn thấp. Vẫn xảy ra tình trạng bán hang giả, hang nhái , hình ảnh thực tế khác trên trang web …Tuy nhiên những người tiêu dung thông minh vẫn thường xuyên mua hang theo cách này.

 

Trước hết họ chọn những trang web có địa chỉ công ty, cửa hang chính xác, có giấy phép bán lẻ rượu ngoại.

Có nhân viên tư vấn trung thực, nhiết tình, hang bảo đảm đầy đủ các loại hóa đơn chứng từ, được đổi trả sản phẩm khi không vừa ý …

Và tất nhiên những cửa hang như thế này thường có giá thành rẻ nhất vì chi phí thấp hơn, và phục vụ tốt hơn.

 

Kết luận: Nếu bạn là người mới mua rượu ngoại một vài lần đầu, tốt nhất hãy mua ở các siêu thị dù giá thành cao hơn ( khoảng 30%) so với các shop hay các trang web. Còn bạn đã có kinh ngiệm hoặc có vài ‘’mối quen’’ ở các cửa hang hay trang web thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao phó cho cửa hang đó.

 

Tại TOPWINE, với 12 năm uy tín trên thị trường những tiêu chí này chúng tôi hoàn toàn đáp ứng 100%. Hãy đến & trải ngiệm bạn nhé.

 

Viết bình luận