Muốn giữ dáng đẹp, hãy uống rượu vang

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra, mỗi ngày uống một ly rượu vang đỏ thích hợp sẽ giúp chị em duy trì được vóc dáng thon thả của mình 

Kết quả của công trình nghiên cứu này, vừa được các nhà khoa học công bố trên tạp chí "Annals of Internal Medicine" của Mỹ 

Uống Rượu vang đỏ tăng cân ít nhất

Nhân viên nghiên cứu thuộc bệnh viện phụ khoa Boston đã thực hiện một cuộc điều tra về thói quen uống rượu của 19220 phụ nữ Mỹ. Độ tuổi của những người tham gia đều nhỏ hơn 39, cân nặng đều nằm trong phạm vị sức khỏe bình thường, trong đó có 38% không uống rượu.

uong ruou vang do tang can it nhat

Sau đó 13 năm, các nhân viên nghiên cứu phát hiện cân nặng của các đối tượng tham gia đều tăng lên, trong đó những người không uống rượu là những người có tốc độ tăng cân nhanh nhất.

Trong số những người phụ nữ uống rượu, những người có thói quen uống rượu vang đỏ mỗi ngày có mức tăng ít nhất, những người uống bia và uống rượu mạnh tăng cân tương đối nhiều.

Báo cáo này cũng nói, về mặt lý thuyết, bí mật của việc uống rượu giúp cho chị em phụ nữ duy trì vóc dáng nằm ở chỗ, những người thường xuyên uống rượu, gan sẽ tạo ra một phương thức giải rượu đặc biệt vì vậy khá nhiều năng lượng thừa chuyển hóa thành nhiệt lượng chứ không tích mỡ.

Kathryn Collins, người phát ngôn của Hiệp hội dinh dưỡng Anh quốc kiến nghị, các chị em không nên dựa vào kết quả nghiên cứu này mà kết luận rằng rượu vang đỏ có khả năng giảm béo. Ông nói, đối với những người có thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, mỗi buổi tối uống một đến hai đơn vị rượu nhỏ thì nhiệt lượng hấp thu sẽ ít. Nhưng nếu như uống quá hai đơn vị thì sẽ dẫn đến nguy cơ tăng cân. Một đơn vị tương đương với 284 ml bia hoặc một cốc nhỏ rượu mạnh. Kết quả điều tra này cho thấy, điều độ chính là yếu tố quan trọng của một cuộc sống khỏe mạnh

Lợi ích kỳ diệu từ Rượu vang

Ngoài việc duy trì vóc dáng, uống một lượng rượu vang đỏ vừa phải mỗi ngày còn có tác dụng tăng cường trí lực.

Những người tham gia thử nghiệm, sau khi hấp thu hợp chất resveratrol khả năng tính nhẩm được nâng cao rõ rệt. Mà hợp chất resveratrol là một thành phần thần kỳ trong rượu vang đỏ.

Một nghiên cứu khác cũng chứng minh, rượu vang đỏ còn có khả năng phòng ngừa sự ngưng kế của máu, tăng cường lipoprotein tỷ trọng cao. Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi ngày uống nửa cốc rượu vang đỏ có thể giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh tim và mỗi ngày uống một đến hai ly rượu có thể kéo dài 4 năm tuổi thọ

Vào tháng 11 năm ngoái, có một nhà khoa học ở trường Đại học Luân Đôn nước Anh đã công bố một kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng chất flavonoid trong rượu vang đỏ có hả năng ngăn ngừa chứng Alzheimer (mất trí nhớ) ở người già.

Nguồn: sưu tầm

Viết bình luận