Nhức đầu khi uống rượu vang, Vì Sao ? 

Bạn có cảm thấy một chút mệt mỏi sau một giấc ngủ ngon  đêm qua? David Bird MW giải thích điều gì có thể gây ra cơn nhức đầu khi say rượu vang, hay cảm giác nôn nao 

nguyen nhan gay dau dau khi say ruou

Michael Marsiglio, đến từ London, hỏi:  Có phải sulfites trong rượu vang hoặc cồn - hoặc cả hai - điều đó sẽ khiến bạn đau đầu một ngày sau khi uống quá nhiều ?

David Bird MW, cho Decanter, trả lời: Nó có thể là cả hai - hoặc không! Cả hai chất này đều là chất độc, do đó cần được xem xét  thận trọng. Sulphur Dioxide (SO2) rất nguy hiểm với liều lượng lớn, nhưng lượng nhỏ trong rượu vang là không vấn đề , đó là chất bảo vệ chống lại oxy hóa.

Có một vài người không may mắn cực kỳ nhạy cảm với tác dụng dị ứng của SO2, do đó cảnh báo xuất hiện trên tất cả các nhãn rượu vang.

 

Acohol cũng nguy hiểm với số lượng lớn nhưng lại hành động theo cách khác bằng cách khử nước các tế bào trong cơ thể chúng ta. Việc này có thể khắc phục bằng cách uống nhiều nước.

Có thể đau đầu là do các thành phần cấp thấp khác như axit amin, polyphenol và các phân tử hữu cơ phức tạp khác là một phần thiết yếu của tất cả các loại rượu vang.


David Bird MW is an analytical chemist, wine consultant and author of Understanding Wine Technology.
 

Viết bình luận