Những Loại Ly Rượu vang nào mà Bạn thực sự cần?

Có nhiều loại ly rượu vang khác nhau trên thị trường. Vì vậy, bạn nên mua nào? Bạn cần một bộ ly thủy tinh phù hợp với nhu cầu hàng ngày của bạn, chứ không nhất thiết phải cần một ly cho mỗi loại rượu. Khám phá những loại ly nào phù hợp với thói quen uống rượu của bạn và những lựa chọn tốt nhất là xây dựng một bộ ly uống  rượu vang thích hợp .

 Xem biểu đồ  này về các loại ly rượu khác nhau. Xác định các kiểu khác nhau để bạn có thể quyết định mua những ly tốt hơn dựa trên nhu cầu của bạn.

LY UONG RUOU VANG

 

Sự khác biệt giữa ly pha lê và ly thủy tinh 
Pha lê là thuỷ tinh với oxy chì và nó phụ thuộc vào đất nước bạn sinh sống, tỷ lệ ôxít chì monoxide có thể thay đổi từ 1% (ở Mỹ) đến 30% (ở Châu Âu). Nhiều nhà sản xuất thủy tinh cũng sản xuất thủy tinh pha lê không chì bằng oxit kẽm và magiê, cũng làm giảm ánh sáng. Sử dụng tinh thể chì hoặc không chì cho ly rượu là phổ biến vì hai lý do: Thứ nhất, khoáng chất làm cho ly có khúc xạ ánh sáng. Thứ hai, việc bao gồm các khoáng chất trong thủy tinh làm cho nó vững chắc, đủ để bám vào thành ly khi lắc ly rượu.

Ly thông thường không tỏa sáng giống như pha lê nhưng giá cả phải chăng hơn và cũng có xu hướng bền hơn.

LY UONG RUOU VANG

 


 

Bạn Chỉ * Cần * Hai loại
Bạn bắt đầu sưu tập ly rượu? Cơ bản là 1 bộ 6 ly rượu vang đỏ và một bộ 4-6 ly Champagne.Theo logic của chúng tôi; Đó là tất cả những gì bạn thực sự cần.Câu hỏi: Loại  ly Rượu nào mà bạn nên Bạn Mua?

Trả lời các câu hỏi này một cách trung thực để tìm ra câu trả lời.

  1. Bạn có đủ công cụ nhà bếp ?

  2. Bạn có nơi để cất giữ ly rượu trên cao?

  3. Bạn có thích uống 1 ly rượu gần như mỗi đêm không?

  4. Bạn có rửa chén sau bữa tối?

  5. Bạn có thấy niềm vui trong việc dọn dẹp và tổ chức nhà bếp hoặc phòng tắm?
  6. Bạn có khu vực an toàn nào ngoài tầm với của trẻ em?

 

Nếu bạn trả lời chủ yếu là "Không" Ly pha lê là sai lầm. Thay vào đó, Ly thủy tinh là sự lựa chọn hàng đầu

Nếu bạn trả lời phần lớn là "Có" Bạn nên mua ngay ly pha lê.

 

 


Loại Ly khác nhau  khác có làm ảnh hưởng đến hương vị không?

Có! Từ cà phê đến rượu vang, một số loại ly được thiết kế để nắm bắt được lượng "hương vị" hoàn hảo. Điều đó giống như để lại một căn phòng nhỏ trong ly của bạn để thu thập mùi. Hầu hết các ly rượu được thiết kế để chứa ít hơn một nửa. 

 


 

Bạn thực sự cần hai kiểu Glass Wine để bắt đầu
Bắt đầu bộ sưu tập ly rượu của bạn? Làm điều đó đơn giản và chọn một bộ 6 ly rượu vang đỏ và một bộ ly rượu vang  trắng 4-6 hoặc ly Champagne. Lời khuyên của chúng tôi; Đây là tất cả những gì bạn thực sự cần (trừ khi bạn đang có kế hoạch trở thành một chủ nhà chuyên nghiệp như nhà hàng 5 sao.)


TOPWINE MUA LY NHƯ THẾ NÀO

Chúng tôi đã mua Riedel Restaurant Extremes từ nhà phân phối rượu. Các loại ly  chúng tôi sử dụng khá giống với loạt Riedel Vinum Extreme . Chúng tôi sử dụng ly Cabernet Sauvignon cho rượu vang đỏ và ly Sauvignon Blanc cho rượu vang trắng. Tôi thích chúng  bởi vì chúng không quá lớn.

>>> BẢNG GIÁ LY PHA LÊ RIEDEL 

 

Viết bình luận