Rượu Port Tawny 40 năm

Rượu Port Tawny lâu năm là biểu tượng hàng đầu của Cảng Tawny phổ biến. Nó thường được làm từ những loại rượu vang tốt nhất có mùa nho tốt nhất, đã đượcủ  trong thùng  ít nhất sáu năm, nhưng thực tế lâu hơn.  Hương vị cực kỳ tinh tế, đậm đà .

Giống như các loại rượu Port  khác, nho được thu hoạch từ thung lũng Douro, lên men và sau đó được bổ sung rượu mạnh để có nồng độ cồn khoảng 17-19% ABV. Đó là quá trình tăng cường cho Aged Tawny (và thực sự là tất cả Port) vị ngọt của nó, như rượu mạnh (whisky, cognac) thêm để giết chết các con men trước khi tất cả các loại đường đã lên men thành rượu. Rượu vang lâu năm của Tawny sau đó được ủ trong thùng, nơi mà chúng có màu sắc nhạt đặc trưng của chúng.

Chỉ định tuổi có thể ở dạng 10, 20, 30 hoặc 40 tuổi (hiếm), nhưng trong thực tế, đây là độ tuổi trung bình vì nội dung xuất phát từ sự pha trộn duy nhất của nhiều lứa tuổi. Porto Tawny có thể chịu thêm điều kiện dự trữ hoặc reserva để cho biết rượu đã dành ít nhất bảy năm trong thùng gỗ sồi trước khi đưa ra thị trường. Ngày đóng chai là một yêu cầu quan trọng của Port Tawny.

Viết bình luận