Rượu vang

Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nước nho hoặc các loại hoa quả khác. Sự cân bằng hóa học tự nhiên nho cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác. Men tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượu và cacbon dioxit. Giống nho khác nhau và chủng loại nấm lên men khác nhau tạo thành những dạng khác nhau của Rượu Vang.

Rượu vang làm từ các loại hoa quả không phải nho thường được đặt tên kèm theo tên sản phẩm mà nó được lên men. Ví dụ: Rượu vang Lựu, Rượu vang Gạo, Rượu vang Táo.

Thuật ngữ Rượu vang cũng có thể bao gồm các loại đồ uống hoặc tinh bột đã lên men có nồng độ cồn cao, như Rượu lúa mạch, rượu sake, ....

Rượu vang có một lịch sử phong phú hàng ngàn năm, khoảng 6000 năm Trước công nguyên ở Georgia. Kể từ khi xuất hiện đầu tiên trong lịch sử, rượu vang cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong tôn giáo. Rượu vang đỏ được người Ai Cập cổ đại coi là máu, họ đã trán uống rượu vang thoải mái cho tới cuối thế kỷ thứ 7 TCN, bởi với suy nghĩ "nó là máu  của những người đã từng chiến đấu chống lại các vị thần.