Rượu vang bịch để được bao lâu ?

Đội nếm thử của Decanter đã giải thích:  giữ rượu vang bịch/hộp sau khi mở được bao lâu....

ruou vang bich

Một trong những ưu điểm của túi trong hộp rượu vang, là gọn nhẹ hơn và dễ dàng hơn để thực hiện việc lưu trữ rượu vang có thể kéo dài tuổi thọ của rượu lâu hơn.

Nói chung, nó sẽ ghi một nơi nào đó trên hộp khoảng thời gian nó sẽ kéo dài trong bao lâu  - với một số ý kiến khác nói rằng sau khi mở chúng có thể kéo dài đến sáu tuần.

Xem qua một vài đề xuất về những mẫu túi trong hộp rượu vang hàng đầu của chúng tôi.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại rượu. Rượu vang trong chai truyền thống có thể kéo dài từ 3 đến 7 ngày sau khi mở.

Một khi rượu vang đã được mở ra, oxy có thể tương tác với rượu vang và tác động đến hương vị của rượu.

Điều này sẽ xảy ra chậm hơn đối với túi trong hộp rượu, nhưng hộp và túi không được coi là phù hợp để bảo quản đối với rượu lão hóa, bởi vì chất dẻo có tính thẩm thấu và sẽ làm cho rượu vang oxy hóa theo thời gian.

Tại sao hộp rượu vang có tuổi thọ kéo dài lâu hơn chai mở?

James Button, biên tập viên rượu vang của Decanter cho biết: "Túi nhựa và túi đựng trong hộp rượu giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của oxy, giữ cho rượu luôn luôn tươi sau khi được mở trong một vài tuần”.

"Chất dẻo có tính thấm qua ở mức độ cực nhỏ. Tuy nhiên, điều này giải thích tại sao các loại hộp rượu vang vẫn có ngày hết hạn, vì rượu sẽ bị oxy hóa trong vòng vài tháng tới".

"Mặc dù những gì người ta nói trên bao bì của chúng, tôi vẫn luu trữ và bảo quản rượu trong ba đến bốn tuần ở mức tối đa tuyệt đối."

Christelle Guibert, giám đốc điều hành của Decanter, cho hay: "Tôi có lẽ sẽ giữ túi trong hộp rượu vang trong tủ lạnh (Ngay cả vang màu đỏ), giống như tôi mở một chai rượu vang”.

"Hầu hết các loại rượu vang màu đỏ trong  trong hộp đều có thể được thưởng thức chút ít ướp lạnh!"

Theo một nghiên cứu của Wine Laithwaite hồi đầu năm nay, Nhiều gia đình ở Anh trung bình họ uống hai ly rượu mỗi tuần, vì mọi người nghĩ nó không còn phù hợp để uống nữa.

 

Viết bình luận