Rượu vang Bordeaux "thứ ba" có đáng mua không?

Rượu vang Bordeaux thứ ba có đáng mua không?

bordeaux-third-wine

Rượu vang 'thứ ba' từ lâu đài Bordeaux tốt như thế nào?

Tôi biết rằng một số lâu đài Bordeaux đang sản xuất rượu vang thứ ba và thậm chí thứ tư. Vậy những loại rượu này dễ tìm không và chất lượng cũng như giá trị của chúng như thế nào?

Jane Anson, phóng viên tại Bordeaux của Decanter và là một biên tập viên đóng góp, trả lời:

Đúng vậy, số lượng của các lâu đài hàng đầu đang sản xuất rượu vang thứ ba ngày càng tăng, chẳng hạn như:

-Le Pauillac de Château Latour

-Margaux du Château Margaux

-Le St-Estèphe de Montrose

 

Rượu vang thứ tư ít phổ biến hơn, bởi vì thậm chí để sản xuất rượu thứ ba, người ta sẽ phải lựa chọn bổ sung nhiều lần; chúng thường sẽ được bán với số lượng lớn cho các thương nhân để rượu vang mang được nhãn hiệu.

Rượu vang thứ ba có xu hướng được làm từ cây nho trẻ nhất,và theo nhiều cách, tác dụng phụ không thể tránh khỏi của sự tiến triển đối với rượu vang đầu tiên và thứ hai đang hướng tới làm cho chất lượng và giá của chúng cao hơn hẳn so với rượu vang “thứ ba”.

 

Họ cũng nhắc nhở hơn nhiều rằng trong số những lâu đài được phân loại của ngân hàng Left Bank đã mua thêm nhiều thửa đất trong thập kỷ qua, nhưng họ vẫn chưa thể tạo ra rượu vang chất lượng cao để được đưa vào “the grand vin”.

Rượu vang thứ ba là khá dễ tìm, bởi vì chúng đã được mở rộng thương hiệu thành các vùng giá cả phải chăng hơn, mặc dù sự phân bổ có xu hướng chỉ tập trung vào một hoặc hai nhà nhập khẩu mỗi quốc gia.

 

Bạn cũng có thể tìm thấy chúng qua cửa kính nhà hàng.

Rượu vang thứ ba của lớp crus có giá trị, nhưng tôi nghĩ tôi thích rượu vang đầu tiên của Mourdoc cru bourgeois hơn, loại có giá tương tự nhưng nhà sản xuất sẽ cho những chùm nho tốt nhất của họ vào trong chai.

Jane Anson là phóng viên Bordeaux của Decanter và là một biên tập viên đóng góp.

Nguồn: Jane Anson - Decanter

Viết bình luận