Tannin là gì ?

ruou vang va mon an


Trong rượu vang, tannin là một yếu tố kết cấu làm cho hương vị rượu chát.

Tanin là một polyphenol tự nhiên được tìm thấy trong thực vật, hạt giống, vỏ cây, lá, và vỏ trái cây. Khoảng 50% trọng lượng khô của lá cây là tanin. Như là một đặc trưng của rượu vang, tanin thêm cả cay, đắng và tinh túy, cũng như sự phức tạp. Tannin Rượu được phổ biến nhất được tìm thấy trong rượu vang đỏ , mặc dù vậy các loại rượu vang trắng cũng có tannin do trữ lâu năm trong thùng gỗ.

 


 

Vị Tannin  Giống như thế nào?

Tannin có vị khô và làm se và bạn có thể cảm nhận nó đặc biệt ở giữa lưỡi và phần trước miệng. Trà đen chưa nở là một ví dụ điển hình về tanin tinh khiết hòa tan trong nước.

Thực phẩm có Tanin cao

  • Lá trà

  • Quả óc chó, quả hạnh và các loại hạt khác có vỏ

  • Sô cô la đen

  • Quế, Đinh hương và các loại gia vị khác

  • Lựu, nho và quả Açaí

  • Quince

  • Đậu đỏ

 


 

Tannin rượu vang đến từ đâu?


Tanin trong rượu vang có thể đến từ hai nơi có thể: nho và gỗ. 
 

 tannin trong ruou vang

Tannin từ nho là gì?

Nho tannin đến từ da, hạt, và thân cây của một nho rượu vang. Vì lý do này, rượu vang đỏ có khuynh hướng có hàm lượng tanin cao hơn rượu vang trắng vì sự tiếp xúc lâu dài của vỏ nho với nước ép khiến tanin tan trong rượu và nước trong rượu vang . 

Một số loại rượu vang có tannin cao hơn các loại rượu khác. Nho Nebbiolo được sử dụng trong rượu Ý Barolo, là một loại nho cao cấp tanin.

ruou vang tannin

Tannin từ gỗ

Tannin trong gỗ biến thành rượu vang thông qua tiếp xúc. Thông thường điều này xảy ra khi rượu được cất trong thùng gỗ. Thùng Oak là sự lựa chọn phổ biến nhất vì những hương vị mà họ thêm vào rượu vang như vanillin . 

Bột tanin, vỏ sồi và sồi bằng gỗ sồi đang ngày càng phổ biến vì chúng có giá cả phải chăng hơn. Thật khó để nói được cai nào tốt hơn, vì một thùng gỗ sồi có thể được sử dụng trong sản xuất rượu vang cho đến 70 năm .

Rượu nào cao và thấp ở Tannin?

Chúng tôi chọn ra một vài ví dụ để giúp minh họa các tannin rượu vang. Thật hữu ích khi nhớ rằng phong cách làm rượu vang có ảnh hưởng lớn đến lượng tanin trong rượu vang. Nhìn chung, rượu vang sản xuất cao được tạo ra một cách có chủ ý để có cảm giác "làm tròn" tannin.

↑Rượu tannin cao

Nebbiolo
Cabernet Sauvignon
Tempranillo
Montepulciano
Petit Verdot
Petite Sirah


↓Rượu tannin thấp

Barbera
Zinfandel
Pinot Noir
Primitivo
Grenache
Merlot

 


 

Rượu vang có TANNIN  tốt hay xấu?

Tannin + Sức khoẻ = Tốt  thực sự là một nghiên cứu về tác động của rượu vang và tannin trong trà và oxy hóa trong cơ thể. Trong các thử nghiệm, tannin rượu chống oxy hóa trong khi tannin trà thì không. Nói cách khác, nó có thể là siêu tốt cho bạn. 
Điều gì về Migraines (chứng đau nửa dầu)? phát xet trên vẫn còn trên mối liên hệ giữa tanin và chứng đau nửa đầu. Để loại bỏ tannin khỏi chế độ ăn kiêng của bạn, bạn sẽ cần phải ngưng sử dụng sôcôla, quả hạch, nước táo, trà, quả lựu và, tất nhiên, rượu vang. 
Rượu vang Age-Worthy Tannin là một thành phần quan trọng trong việc tạo nên những chai rượu vang đẳng cấp.

Viết bình luận