Uống rượu vang trắng với thịt trắng , đúng hay sai ?

    

Ngày xửa ngày xưa người ta thường nói rằng: ‘’ uống rượu vang trắng với thịt trắng, rượu vang đỏ với thịt đỏ’’ vừa dễ nhớ, vừa vần điệu . Còn ngày nay người ta nói rắng “ăn những gì bạn thích, uống những già bạn muốn’’ Nhưng điều đó vẫn dựa trên những nguyên tắc căn bản để kết hợp sao cho ‘’xứng đối vừa lứa’’.

 

ruou vang trang

 

Dưới đây là những nguyên tắc căn bản:

Khi chế biến món ăn người  đầu bếp cố gắng kết hợp giữa hương vị, độ mạnh của gia vịSao cho rượu và đồ ăn được cân bằng. Rượu vang đỏ, giàu tannin, tất nhiên là kết hợp với những món ăn có nhiều chất béo, nhiều gia vị, vì nguyên tắc : tannin đứng cạnh chất béo tạo ra sự cân bằng.

 

Nhưng bạn cũng có thể thay thế chai rượu vang đỏ này thành một chai rượu vang trắng giàu chất béo.Rượu vang trắng thường có nhiều axit hơn (| chua hơn) rượu vang đỏ nên kết hợp với những món ăn giàu chất béo là hợp lý, đặc biệt khi món ăn đó là món hầm, hoặc ăn kèm với nước sốt.

 

Chốt lại: Tôi thấy kết hợp rượu vang trắng hay vang đỏ với món ăn phụ thuộc vao cách  bạn nấu thức ăn, món nă đó kèm với sốt gì, món nă phụ gì …Vd: Bạn có  thể thưởng thức món cá hồi nướng  với rượu vang đỏ Pinot noir,  nhưng bạn cũng có thể uống Pinot blanc với cá hồi trát vào sốt salsa .

 

Viết bình luận